ประสบการณ์และความสนุก

มีความสนุกสนานมากมายให้คุณได้สัมผัสที่ประเทศฟิลิปปินส์ ไม่ว่าจะเป็น ชายหาดที่ขาวบริสุทธิ์และทะเลที่สวยงาม โลกใต้ท้องทะเลที่น่าทึ่งและมหัศจรรย์  ทัศนียภาพที่น่าอัศจรรย์ พืชพรรณและสัตว์ป่าท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ กิจกรรมท่องเที่ยวบนบกและทะเลที่หลากหลายและน่าสนใจ อาหารพื้นเมืองที่ชวนหลงใหล
และรอยยิ้มที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสายจากชาวฟิลิปปินส์

ยินดีต้อนรับสู่ฟิลิปปินส์

ฟิลิปปินส์เป็นประเทศแห่งหมู่เกาะถึง 7,641 เกาะ
ประกอบด้วยพื้นที่ทางภูมิศาสตร์หลัก 3 พิ้นที่ โดยใช้วิธีแบ่งจากขนาดพื้นที่
และจำนวนประชากรได้แก่ เกาะลูซอน เกาะวิซายัส และเกาะมินดาเนา ตามลำดับ
แหล่งท่องเที่ยวหลักบนเกาะลูซอนได้แก่ กรุงมะนิลา เกาะปาลาวัน
เมืองลาวักและเมืองวีกัน ส่วนเกาะวิซายัสมี เกาะโบโฮล เกาะโบราคาย และเกาะเซบู
ที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักเที่ยว ในขณะที่เกาะเซอร์เกาเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก
ของเกาะมินดาเนา การเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศฟิลิปปินส์
เกาะสวรรค์เขตร้อนแห่งนี้จะเป็นหนึ่งในประสบการณ์ท่องเที่ยวครั้งหนึ่งในชีวิต
ที่น่าจดจำและประทับใจของนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

ฟิลิปปินส์เป็นประเทศแห่งหมู่เกาะถึง 7,641 เกาะ ประกอบด้วยพื้นที่ทางภูมิศาสตร์หลัก 3 พิ้นที่ โดยใช้วิธีแบ่งจากขนาดพื้นที่ และจำนวนประชากรได้แก่ เกาะลูซอน เกาะวิซายัส และเกาะมินดาเนา ตามลำดับ แหล่งท่องเที่ยวหลักบนเกาะลูซอนได้แก่ กรุงมะนิลา เกาะปาลาวัน เมืองลาวักและเมืองวีกัน ส่วนเกาะวิซายัสมี เกะโบโฮล เกาะโบรากาย และเกาะเซบู ที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักเที่ยว ในขณะที่เกาะเซอร์เกาเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก ของเกาะมินดาเนา การเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศฟิลิปปินส์ เกาะสวรรค์เขตร้อนแห่งนี้จะเป็นหนึ่งในประสบการณ์ท่องเที่ยวครั้งหนึ่งในชีวิต ที่น่าจดจำและประทับใจของนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

วางแผนการเดินทาง

จองและเดินทางกับพันธมิตรของเรา

ดูเพิ่มเติม

WAKE UP IN
THE PHILIPPINES

ด้วยการเดินทางอันไม่มีที่สิ้นสุด การผจญภัยอันสุดตื่นเต้น ทิวทัศน์ท้องทะเลระดับโลก ภูมิประเทศที่น่าทึ่ง และสิ่งมีชีวิตแสนอัศจรรย์ ประเทศฟิลิปปินส์ โดดเด่นขึ้นมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และฟิลิปปินส์พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวมาสัมผัสประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม
โปรดเตรียมตัวและใฝ่ฝันถึงการเดินทางครั้งใหม่ และตื่นมาพร้อมกับประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ในฟิลิปปินส์

ด้วยการเดินทางอันไม่มีที่สิ้นสุด การผจญภัยอันสุดตื่นเต้น ทิวทัศน์ท้องทะเลระดับโลก ภูมิประเทศที่น่าทึ่ง และสิ่งมีชีวิตแสนอัศจรรย์ ประเทศฟิลิปปินส์ โดดเด่นขึ้นมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และฟิลิปปินส์พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวมาสัมผัสประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม โปรดเตรียมตัวและใฝ่ฝันถึงการเดินทางครั้งใหม่ และตื่นมาพร้อมกับประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ในฟิลิปปินส์

บทความ และ ข่าวสาร

do the honors,
hover over the button!

ฟิลิปปินส์ ดาวเด่นการท่องเที่ยวของเอเชียเตรียมพร้อมกับการต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้ง

1 JAN 2022

ธุรกิจการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบในวงกว้างในช่วง 2 ปีนี้ และน่าจะยังมีผลกระทบบางส่วนตามมาในปีหน้า แต่การท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ไม่ได้นิ่งนอนใจ

อ่านเพิ่มเติม

ฟิลิปปิสน์เตรียมพร้อมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบแล้วภายใต้โครงการ "MORE FUN AWAITS"

15 JAN 2022

สถานการณ์โควิดในประเทศฟิลิปปินส์มีแนวโน้มดีขึ้นเหมือนหลายๆประเทศในเอเชีย นอกจากนี้การท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ยังเล็งเห็นความสำคัญของบุคลากรการท่องเที่ยว...

อ่านเพิ่มเติม

WTTC's Global Summit

1 FEB 2022

The next World Travel & Tourism
Council Global Summit
Location : Manila, Philippines
Date : 20-22 April 2022.
For more information, click

อ่านเพิ่มเติม
งานเทศกาลต่างๆ ในประเทศฟิลิปปินส์

Sinulog festival เกาะเซบู

Sinulog festival เป็นหนึ่งในเทศกาลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมืองเซบูและจะจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือนมกราคมเพื่อที่จะสรรเสริญ Santo Nino (พระกุมารเยซู) ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่เก่าแก่ที่สุดของศาสนาคริสต์ในประเทศฟิลิปปินส์ และเปรียบเสมือนของขวัญจากนักสำรวจเฟอร์ดินานด์ มาเจลลันในปี พ.ศ. 2064 โดยปกติแล้วงานเทศกาล Sinulog festival จะประกอบด้วยกิจกรรมมากมาย เช่น การแต่งชุดแฟนซี งานแสดงศิลปะ การประกวดสาวงาม
การประกวดถ่ายรูป และการแข่งขันเต้นและร้องเพลง ผู้เข้าร่วมอาจจะสนุกไปกับกิจกรรมของเทศกาลต่างๆ เช่น การดูคอนเสิร์ต การดูงานแสดงศิลปะวัฒนธรรม การดูพลุไฟ การเล่นวิ่งแข่ง และสตรีทแฟร์ ปัจจุบันนี้งานเทศกาลได้กลายเป็นงานเทศกาลที่จัดทั้งเดือนและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ให้ความสำคัญว่าเป็นเทศกาลที่ไม่ควรพลาด

Sinulog festival เป็นหนึ่งในเทศกาลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมืองเซบูและจะจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือนมกราคมเพื่อที่จะสรรเสริญ Santo Nino (พระกุมารเยซู) ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่เก่าแก่ที่สุดของศาสนาคริสต์ในประเทศฟิลิปปินส์ และเปรียบเสมือนของขวัญจากนักสำรวจเฟอร์ดินานด์ มาเจลลันในปี พ.ศ. 2064 โดยปกติแล้วงานเทศกาล Sinulog festival จะประกอบด้วยกิจกรรมมากมาย เช่น การแต่งชุดแฟนซี งานแสดงศิลปะ การประกวดสาวงาม การประกวดถ่ายรูป และการแข่งขันเต้นและร้องเพลง ผู้เข้าร่วมอาจจะสนุกไปกับกิจกรรมของเทศกาลต่างๆ เช่น การดูคอนเสิร์ต การดูงานแสดงศิลปะวัฒนธรรม การดูพลุไฟ การเล่นวิ่งแข่ง และสตรีทแฟร์ ปัจจุบันนี้งานเทศกาลได้กลายเป็นงานเทศกาลที่จัดทั้งเดือน และนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ให้ความสำคัญว่าเป็นเทศกาลที่ไม่ควรพลาด

งานเทศกาลต่างๆ ในประเทศฟิลิปปินส์

Panagbenga Festival เมืองบาเกียว

Panagbenga Festival เป็นเทศกาลแสดงดอกไม้ประจำปี ซึ่งจัดทุกวันที่ 1 กุมภาพันธ์ของทุกปีในเมืองบาเกียวที่ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายทั้งภายในประเทศและต่างชาติ คำว่า  Panagbenga มีความหมายว่า “ฤดูกาลบานสะพรั่ง” และทำเพื่อจุดประสงค์ในการสรรเสริญดอกไม้และความทุ่มเทของคนในท้องถิ่น งานเทศกาลประกอบไปด้วยการแสดงขบวนรถพาเหรดที่ประกอบขึ้นจากดอกไม้ที่สวยงามในเมืองบาเกียวและทำให้เกิดความสวยงามแบบไม่มีใครเทียบ ซึ่งมักจะถูกนำไปเทียบกับขบวนรถพาเหรดดอกกุหลาบที่โด่งดังของเมืองพาซาเดนา แคลิฟอร์เนีย ทั้งเดือนกุมภาพันธ์ เมืองบาเกียวและท้องถนนในเมือง
จะสดใสมีชีวิตชีวาจากการเต้นที่แสนงดงาม การร้องรำทำเพลง
ที่น่าตื่นเต้น และการจัดตกแต่งดอกไม้หลากสี ที่ดึงความสนใจ
จากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความงามของดอกไม้

Panagbenga Festival เป็นเทศกาลแสดงดอกไม้ประจำปี ซึ่งจัดทุกวันที่ 1 กุมภาพันธ์ของทุกปีในเมืองบาเกียวที่ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายทั้งภายในประเทศและต่างชาติ คำว่า  Panagbenga มีความหมายว่า “ฤดูกาลบานสะพรั่ง” และทำเพื่อจุดประสงค์ในการสรรเสริญดอกไม้และความทุ่มเทของคนในท้องถิ่น งานเทศกลาประกอบไปด้วยการแสดงขบวนรถพาเหรดที่ประกอบขึ้นจากดอกไม้ที่สวยงามในเมืองบาเกียวและทำให้เกิดความสวยงามแบบไม่มีใครเทียบ ซึ่งมักจะถูกนำไปเทียบกับขบวนรถพาเหรดดอกกุหลาบที่โด่งดังของเมืองพาซาเดนา แคลิฟอร์เนีย ทั้งเดือนกุมภาพันธ์ เมืองบาเกียวและท้องถนนในเมืองจะสดใสมีชีวิตชีวาจากการเต้นที่แสนงดงาม การร้องรำทำเพลงที่น่าตื่นเต้น และการจัดตกแต่งดอกไม้หลากสี ที่ดึงความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความงามของดอกไม้

งานเทศกาลต่างๆ ในประเทศฟิลิปปินส์

The Philippine International Hot Air Balloon Fiesta เมือง Cavite

The Philippine International Hot Air Balloon Fiesta เป็นงานแสดงการบินในเอเชียที่ยาวนานที่สุดและจัดขึ้นทุกปีเป็นระยะเวลาสี่วันในช่วงเดือนกุมภาพันธ์หรือเดือนมีนาคมที่ San Lazaro Leisure Park, Camona เมือง Cavite งานแสดงการบินที่นานที่สุดในเอเชียนี้เริ่มจัดตั้งครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 ปัจจุบันงานเทศกาลนี้ถูกขนานนามว่าเป็น “สุดสัปดาห์ของสิ่งที่สามารถบินได้” นักบินจากทั่วทุกมุมโลกจะเดินทางเข้ามาในประเทศฟิลิปปินส์อย่างมีชีวิตชีวาเพื่อแสดงผลงานชั้นเลิศของพวกเขาและแบ่งปันประสบการณ์ที่น่าจดจำ ภายในเทศกาลมีการแสดงมากมายอาทิเช่น การแสดงดิ่งพสุธา การแสดงจรวด เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุ การแสดงการบังคับเครื่องบินแบบอิสระ การสาธิตการทำร่ม และกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย

The Philippine International Hot Air Balloon Fiesta เป็นงานแสดงการบินในเอเชียที่ยาวนานที่สุดและจัดขึ้นทุกปีเป็นระยะเวลาสี่วันในช่วงเดือนกุมภาพันธ์หรือเดือนมีนาคมที่ San Lazaro Leisure Park, Camona เมือง Cavite งานแสดงการบินที่นานที่สุดในเอเชียนี้เริ่มจัดตั้งครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 ปัจจุบันงานเทศกาลนี้ถูกขนานนามว่าเป็น “สุดสัปดาห์ของสิ่งที่สามารถบินได้” นักบินจากทั่วทุกมุมโลกจะเดินทางเข้ามาในประเทศฟิลิปปินส์อย่างมีชีวิตชีวาเพื่อแสดงผลงานชั้นเลิศของพวกเขาและแบ่งปันประสบการณ์ที่น่าจดจำ ภายในเทศกาลมีการแสดงมากมายอาทิเช่น การแสดงดิ่งพสุธา การแสดงจรวด เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุ การแสดงการบังคับเครื่องบินแบบอิสระ การสาธิตการทำร่ม และกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย

discover more fun

NEWSLETTER

Sign up to receive the best offers

Philippine Department of Tourism Thailand

เลขที่ 1111/32, ชั้น4, ถนนลาดพร้าว, แขวงจันทร์เกษม, เขตจตุจักร, กรุงเทพมหานคร, 10900

Tel : 065 426 6626

SOCIAL MEDIA

Philippine Tourism Thailand © Copyright 2022. All rights reserved