งานเทศกาลต่างๆ ในประเทศฟิลิปปินส์

งานเทศกาลในฟิลิปปินส์ได้รับอิทธิพลจากศาสนาคริสต์และธรรมชาติ เมื่อรวมกับความเอื้ออารีย์ของชาวฟิลิปปินส์
ทำให้เกิดเทศกาลเฉพาะตัวที่มีความสนุกสนาน

เทศกาลยอดนิยม

งานเทศกาลในประเทศฟิลิปปินส์เป็นการผสมผสานของวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ซึ่งเฉลิมฉลองด้วยความอลังการ มีสีสัน และมีชีวิตชีวา และด้วยการที่ถูกปกครองโดยสเปน
ในยุคล่าอาณานิคมซึ่งมีอิทธิพลต่อความเป็นคริสต์ในประเทศฟิลิปปินส์ งานเทศกาลในประเทศฟิลิปปินส์จึงมีลักษณะการเฉลิมฉลองที่เกี่ยวข้องกับศาสนา นอกจากนี้
ยังมีเทศกาลที่น่าดึงดูดอีกมากมาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์และมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ การแต่งชุดแบบแฟนซี การเต้นที่เร้าใจ การแสดงพาเหรดที่งดงาม งานเลี้ยงอาหาร หรือแม้กระทั่งการเดินขบวน เป็นสิ่งที่น่ารับชมอย่างมาก เราได้ยกตัวอย่างของงานเทศกาลที่น่าตื่นเต้นและไม่ควรพลาด
ในประเทศฟิลิปปินส์ ดังนี้

งานเทศกาลในประเทศฟิลิปปินส์เป็นการผสมผสานของวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ซึ่งเฉลิมฉลองด้วยความอลังการ มีสีสัน และมีชีวิตชีวา และด้วยการที่ถูกปกครองโดยสเปนในยุคล่าอาณานิคมซึ่งมีอิทธิพลต่อความเป็นคริสต์ในประเทศฟิลิปปินส์ งานเทศกาลในประเทศฟิลิปปินส์จึงมีลักษณะการเฉลิมฉลองที่เกี่ยวข้องกับศาสนา นอกจากนี้ยังมีเทศกาลที่น่าดึงดูดอีกมากมาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์และมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ การแต่งชุดแบบแฟนซี การเต้นที่เร้าใจ การแสดงพาเหรดที่งดงาม งานเลี้ยงอาหาร หรือแม้กระทั่งการเดินขบวน เป็นสิ่งที่น่ารับชมอย่างมาก เราได้ยกตัวอย่างของงานเทศกาลที่น่าตื่นเต้นและไม่ควรพลาดในประเทศฟิลิปปินส์ ดังนี้

Sinulog festival เกาะเซบู
อ่านเพิ่มเติม
View Less

Sinulog festival เป็นหนึ่งในเทศกาลที่ได้รับ
ความนิยมมากที่สุดในเมืองเซบูและจะจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือนมกราคมเพื่อที่จะสรรเสริญ Santo Nino (พระกุมารเยซู) ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์
ที่เก่าแก่ที่สุดของศาสนาคริสต์ในประเทศฟิลิปปินส์ และเปรียบเสมือน ของขวัญจากนักสำรวจ
เฟอร์ดินานด์ มาเจลลันในปี พ.ศ. 2064 โดยปกติแล้วงานเทศกาล Sinulog festival จะประกอบด้วยกิจกรรมมากมาย เช่น การแต่งชุดแฟนซี งานแสดงศิลปะ การประกวดสาวงาม การประกวดถ่ายรูป และการแข่งขันเต้นและร้องเพลง ผู้เข้าร่วมอาจจะสนุกไปกับกิจกรรมของเทศกาลต่างๆ เช่น การดูคอนเสิร์ต การดูงานแสดงศิลปะวัฒนธรรม การดูพลุไฟ การเล่นวิ่งแข่ง และสตรีทแฟร์ ปัจจุบันนี้งานเทศกาลได้กลายเป็นงานเทศกาลที่จัดทั้งเดือน และนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ให้ความสำคัญว่าเป็นเทศกาลที่ไม่ควรพลาด

Sinulog festival เป็นหนึ่งในเทศกาลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมืองเซบูและจะจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือนมกราคมเพื่อที่จะสรรเสริญ Santo Nino (พระกุมารเยซู) ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่เก่าแก่ที่สุดของศาสนาคริสต์ในประเทศฟิลิปปินส์ และเปรียบเสมือนของขวัญจากนักสำรวจเฟอร์ดินานด์ มาเจลลันในปี พ.ศ. 2064 โดยปกติแล้วงานเทศกาล Sinulog festival จะประกอบด้วยกิจกรรมมากมาย เช่น การแต่งชุดแฟนซี งานแสดงศิลปะ การประกวดสาวงาม การประกวดถ่ายรูป และการแข่งขันเต้นและร้องเพลง ผู้เข้าร่วมอาจจะสนุกไปกับกิจกรรมของเทศกาลต่างๆ เช่น การดูคอนเสิร์ต การดูงานแสดงศิลปะวัฒนธรรม การดูพลุไฟ การเล่นวิ่งแข่ง และสตรีทแฟร์ ปัจจุบันนี้งานเทศกาลได้กลายเป็นงานเทศกาลที่จัดทั้งเดือน และนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ให้ความสำคัญว่าเป็นเทศกาลที่ไม่ควรพลาด

Panagbenga Festival เมืองบาเกียว
อ่านเพิ่มเติม
View Less

Panagbenga Festival เป็นเทศกาลแสดงดอกไม้ประจำปีซึ่งจัดทุกวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ของทุกปีใน
เมืองบาเกียวที่ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายทั้งภายในประเทศและต่างชาติ คำว่า  Panagbenga
มีความหมายว่า “ฤดูกาลบานสะพรั่ง” และทำเพื่อ
จุดประสงค์ในการสรรเสริญดอกไม้และความทุ่มเทของคนในท้องถิ่น งานเทศกลาประกอบไปด้วยการแสดงขบวนรถพาเหรดที่ประกอบขึ้น จากดอกไม้ที่สวยงามในเมืองบาเกียวและทำให้เกิดความสวยงามแบบไม่มีใครเทียบ ซึ่งมักจะถูกนำไปเทียบกับขบวนรถพาเหรดดอกกุหลาบที่โด่งดังของเมืองพาซาเดนา แคลิฟอร์เนีย ทั้งเดือนกุมภาพันธ์ เมืองบาเกียวและท้องถนนในเมืองจะสดใสมีชีวิตชีวาจากการเต้นที่
แสนงดงาม การร้องรำทำเพลงที่น่าตื่นเต้น และการจัดตกแต่งดอกไม้หลากสี ที่ดึงความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความงามของดอกไม้

Panagbenga Festival เป็นเทศกาลแสดงดอกไม้ประจำปีซึ่งจัดทุกวันที่ 1 กุมภาพันธ์ของทุกปีในเมืองบาเกียวที่ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายทั้งภายในประเทศและต่างชาติ คำว่า  Panagbenga มีความหมายว่า “ฤดูกาลบานสะพรั่ง” และทำเพื่อจุดประสงค์ในการสรรเสริญดอกไม้และความทุ่มเทของคนในท้องถิ่น งานเทศกลาประกอบไปด้วยการแสดงขบวนรถพาเหรดที่ประกอบขึ้นจากดอกไม้ที่สวยงามในเมืองบาเกียวและทำให้เกิดความสวยงามแบบไม่มีใครเทียบ ซึ่งมักจะถูกนำไปเทียบกับขบวนรถพาเหรดดอกกุหลาบที่โด่งดังของเมืองพาซาเดนา แคลิฟอร์เนีย ทั้งเดือนกุมภาพันธ์ เมืองบาเกียวและท้องถนนในเมืองจะสดใสมีชีวิตชีวาจากการเต้นที่แสนงดงาม การร้องรำทำเพลงที่น่าตื่นเต้น และการจัดตกแต่งดอกไม้หลากสี ที่ดึงความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความงามของดอกไม้

The Philippine International Hot Air Balloon Fiesta เมือง Cavite
อ่านเพิ่มเติม
View Less

The Philippine International Hot Air Balloon Fiesta เป็นงานแสดงการบินในเอเชียที่ยาวนาน
ที่สุดและจัดขึ้นทุกปีเป็นระยะเวลาสี่วันในช่วงเดือนกุมภาพันธ์หรือเดือนมีนาคมที่ San Lazaro Leisure Park, Camona เมือง Cavite งานแสดงการบิน
ที่นานที่สุดในเอเชียนี้ เริ่มจัดตั้งครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 ปัจจุบันงานเทศกาลนี้ถูกขนานนามว่าเป็น
“สุดสัปดาห์ของสิ่งที่สามารถบินได้” นักบินจาก
ทั่วทุกมุมโลก จะเดินทางเข้ามาในประเทศฟิลิปปินส์อย่างมีชีวิตชีวาเพื่อแสดงผลงานชั้นเลิศของพวกเขาและแบ่งปันประสบการณ์ที่น่าจดจำ ภายในเทศกาล
มีการแสดงมากมายอาทิเช่น การแสดงดิ่งพสุธา
การแสดงจรวด เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุ การแสดงการบังคับเครื่องบินแบบอิสระ
การสาธิตการทำร่ม และกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

The Philippine International Hot Air Balloon Fiesta เป็นงานแสดงการบินในเอเชียที่ยาวนานที่สุดและจัดขึ้นทุกปีเป็นระยะเวลาสี่วันในช่วงเดือนกุมภาพันธ์หรือเดือนมีนาคมที่ San Lazaro Leisure Park, Camona เมือง Cavite งานแสดงการบินที่นานที่สุดในเอเชียนี้เริ่มจัดตั้งครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 ปัจจุบันงานเทศกาลนี้ถูกขนานนามว่าเป็น “สุดสัปดาห์ของสิ่งที่สามารถบินได้” นักบินจากทั่วทุกมุมโลกจะเดินทางเข้ามาในประเทศฟิลิปปินส์อย่างมีชีวิตชีวาเพื่อแสดงผลงานชั้นเลิศของพวกเขาและแบ่งปันประสบการณ์ที่น่าจดจำ ภายในเทศกาลมีการแสดงมากมายอาทิเช่น การแสดงดิ่งพสุธา การแสดงจรวด เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุ การแสดงการบังคับเครื่องบินแบบอิสระ การสาธิตการทำร่ม และกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

Aliwan Festival เมือง Pasay
อ่านเพิ่มเติม
View Less

Aliwan Festival เริ่มครั้งแรกในปี พ.ศ. 2546 และถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลยอดนิยมและสุดอลังการ
ในประเทศฟิลิปปินส์ที่ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวในประเทศและนักท่องเที่ยวทั่วโลก เป็นจำนวนมาก เทศกาลนี้จะจัดขึ้นทุกปีในเดือนเมษายน หรือเดือนพฤษภาคมที่เมือง Pasay ในมหานครเมโทรมะนิลา ด้วยความตั้งใจที่จะให้เป็นพื้นที่ในการแสดงออกและเฉลิมฉลองวัฒนธรรมที่หลากหลายระหว่างชาวพื้นเมือง 17 เมืองในประเทศฟิลิปปินส์ ผู้คนในท้องถิ่น
ที่เข้าร่วมงานจะกระตือรือร้นแข่งขันการเต้นทางวัฒนธรรม รถพาเหรด และ Reyna ng Aliwan
(ธิดาแห่งความบันเทิง/สนุกสนาน) ปัจจุบัน Aliwan Festival ถูกขนานนามว่างาน “เฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งประเทศฟิลิปปินส์” ซึ่งมีรางวัลในการแข่งขันถึง 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ และเทศกาลนี้
จัดขึ้นอย่างใหญ่โตด้วยความร่วมมือของ บริษัท Manila Broadcasting Company (MBC) ศูนย์ Cultural Center of the Philippines (CCP) และกรุงมะนิลากับเมือง Pasay

Aliwan Festival เริ่มครั้งแรกในปีพ.ศ. 2546 และถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลยอดนิยมและสุดอลังการในประเทศฟิลิปปินส์ที่ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวในประเทศและนักท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นจำนวนมาก เทศกาลนี้จะจัดขึ้นทุกปีในเดือนเมษายนหรือเดือนพฤษภาคมที่เมือง Pasay ในมหานครเมโทรมะนิลา ด้วยความตั้งใจที่จะให้เป็นพื้นที่ในการแสดงออกและเฉลิมฉลองวัฒนธรรมที่หลากหลายระหว่างชาวพื้นเมือง 17 เมืองในประเทศฟิลิปปินส์ ผู้คนในท้องถิ่นที่เข้าร่วมงานจะกระตือรือร้นแข่งขันการเต้นทางวัฒนธรรม รถพาเหรด และ Reyna ng Aliwan  (ธิดาแห่งความบันเทิง/สนุกสนาน) ปัจจุบัน Aliwan Festival ถูกขนานนามว่างาน “เฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งประเทศฟิลิปปินส์” ซึ่งมีรางวัลในการแข่งขันถึง 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ และเทศกาลนี้จัดขึ้นอย่างใหญ่โตด้วยความร่วมมือของ บริษัท Manila Broadcasting Company (MBC) ศูนย์ Cultural Center of the Philippines (CCP) และกรุงมะนิลากับเมือง Pasay

Pahiyas Festival เมือง Quezon
อ่านเพิ่มเติม
View Less

Pahiyas Festival ถูกยกให้เป็นหนึ่งในเทศกาล
ทางศาสนาที่มีสีสันและสดใสมากที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์อย่างไม่ต้องสงสัยจุดประสงค์ของงานเทศกาลนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวที่สมบูรณ์และเป็นการสรรเสริญนักบุญของชาวนา หรือที่รู้จักกันในนาม San Isidro de Labrador เทศกาล Pahiyas Festival จะจัดขึ้นทุกปีในวันที่
15 เดือนพฤษภาคมและจะมีเทศกาลตลอดทั้งเดือน แต่ละบ้านในเมืองจะตกแต่งด้วยผลไม้ละผักของท้องถิ่น และแผ่นเวเฟอร์ใบข้าว สิ่งที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับเทศกาล Pahiyas Festival นี้คือผู้เข้าชมจะได้รับการเชื้อเชิญให้หยิบ ชิมรสชาติ และเพลิดเพลินไปกับผลไม้ที่นำมาตกแต่งบ้าน

Pahiyas Festival ถูกยกให้เป็นหนึ่งในเทศกาลทางศาสนาที่มีสีสันและสดใสมากที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์อย่างไม่ต้องสงสัยจุดประสงค์ของงานเทศกาลนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวที่สมบูรณ์และเป็นการสรรเสริญนักบุญของชาวนา หรือที่รู้จักกันในนาม San Isidro de Labrador เทศกาล Pahiyas Festival จะจัดขึ้นทุกปีในวันที่ 15 เดือนพฤษภาคมและจะมีเทศกาลตลอดทั้งเดือน แต่ละบ้านในเมืองจะตกแต่งด้วยผลไม้ละผักของท้องถิ่น และแผ่นเวเฟอร์ใบข้าว สิ่งที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับเทศกาล Pahiyas Festival นี้คือผู้เข้าชมจะได้รับการเชื้อเชิญให้หยิบ ชิมรสชาติ และเพลิดเพลินไปกับผลไม้ที่นำมาตกแต่งบ้าน

Pintados festival เมือง Tacloban
อ่านเพิ่มเติม
View Less

Pintados festival เป็นเทศกาลที่เกี่ยวข้องกับศาสนาและวัฒนธรรมในเมือง Tacloban ที่เป็นประเพณีแสดงการทาสีร่างกายให้เหมือนกับนักรบโบราณที่สักลาย Pintados เทศกาลนี้มีจุดประสงค์เพื่อการระลึกถึงประวัติศาสตร์ยุคก่อนการครอบครองโดยสเปนของชนพื้นเมือง Leytenos จากสงคราม มหากาพย์ และศาสนาพื้นบ้าน นักเต้น ที่เข้าร่วมงานจะทาสีที่หน้าและร่างกายให้เหมือนกับบรรพบุรุษนักรบของพวกเขา จากนั้นนักเต้นจะเดินลงไปตามถนนในเมือง Tacloban เพื่อแสดงการเต้นโบราณซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญที่นักท่องเที่ยวเฝ้ารอ งานฉลองนี้แต่เดิมเรียกว่า Leyte Pintados-Kasadyaan Festival และภายหลังรู้จักกันในนาม “งานเฉลิมฉลองแห่งเทศกาล” ที่ซึ่งจัดในวันที่ 29 มิถุนายนของทุกปี และยังถือว่าเป็นวันแห่งการ เฉลิมฉลอง Senor Santo Nino de leyte

Pintados festival เป็นเทศกาลที่เกี่ยวข้องกับศาสนาและวัฒนธรรมในเมือง Tacloban ที่เป็นหระเพณีแสดงการทาสีร่างกายให้เหมือนกับนักรบโบราณที่สักลาย Pintados เทศกาลนี้มีจุดประสงค์เพื่อการระลึกถึงประวัติศาสตร์ยุคก่อนการครอบครองโดยสเปนของชนพื้นเมือง Leytenos จากสงคราม มหากาพย์ และศาสนาพื้นบ้าน นักเต้นที่เข้าร่วมงานจะทาสีที่หน้าและร่างกายให้เหมือนกับบรรพบุรุษนักรบของพวกเขา จากนั้นนักเต้นจะเดินลงไปตามถนนในเมือง Tacloban เพื่อแสดงการเต้นโบราณซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญที่นักท่องเที่ยวเฝ้ารอ งานฉลองนี้แต่เดิมเรียกว่า Leyte Pintados-Kasadyaan Festival และภายหลังรู้จักกันในนาม “งานเฉลิมฉลองแห่งเทศกาล” ที่ซึ่งจัดในวันที่ 29 มิถุนายนของทุกปี และยังถือว่าเป็นวันแห่งการเฉลิมฉลอง Senor Santo Nino de leyte

Kadayawan festival เมืองดาเบา
อ่านเพิ่มเติม
View Less

Kadayawan festival เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อขอบคุณธรรมชาติที่สวยงาม ความร่ำรวยวัฒนธรรม ความอุดมสมบูรณ์จากการเก็บเกี่ยว และการมีชีวิตด้วยความสงบสุข เทศกาลนี้ยังมี จุดประสงค์ในการเฉลิมฉลองและยกย่องชาว Lumads ที่เป็นกลุ่มคนดั้งเดิมที่อาศัยในเมืองดาเบา การเต้นสตรีทแดนซ์ใน Kadayawan festival เป็นไฮไลท์สำคัญของเทศกาลนี้ ซึ่งจะมีการเต้นรำโดยชนเผ่าที่อยู่ในมินดาเนา 11 ชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์ และมีการร่ายรำไปในทิศทางเดียวกันคือเล่าเรื่องชาวเผ่าดั้งเดิมของมินดาเนาและ การเก็บเกี่ยวที่อุดมสมบูรณ์ งานแสดงที่น่าดึงดูด เช่น การชมขบวนพาเหรดที่ประกอบด้วยดอกไม้ การเลือกซื้อสินค้าทางการเกษตร และการลิ้มลองทุเรียนที่ดีที่สุดในฟิลิปปินส์

Kadayawan festival เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อขอบคุณธรรมชาติที่สวยงาม ความร่ำรวยวัฒนธรรม ความอุดมสมบูรณ์จากการเก็บเกี่ยว และการมีชีวิตด้วยความสงบสุข เทศกาลนี้ยีงมีจุดประสงค์ในการเฉลิมฉลองและยกย่องชาว Lumads ที่เป็นกลุ่มคนดั้งเดิมที่อาศัยในเมืองดาเบา การเต้นสตรีทแดนซ์ใน Kadayawan festival เป็นไฮไลท์สำคัญของเทศกาลนี้ ซึ่งจะมีการเต้นรำโดยชนเผ่าที่อยู่ในมินดาเนา 11 ชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์ และมีการร่ายรำไปในทิศทางเดียวกันคือเล่าเรื่องชาวเผ่าดั้งเดิมของมินดาเนาและการเก็บเกี่ยวที่อุดมสมบูรณ์ งานแสดงที่น่าดึงดูด เช่น การชมขบวนพาเหรดที่ประกอบด้วยดอกไม้ การเลือกซื้อสินค้าทางการเกษตร และการลิ้มลองทุเรียนที่ดีที่สุดในฟิลิปปินส์

MassKara Festival, Bacolod เกาะเซบู
อ่านเพิ่มเติม
View Less

MassKara Festival เป็นหนึ่งในเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดและมีชีวิตชีวาที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์ซึ่งจะจัดทุกวันอาทิตย์ในสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนตุลาคมของทุกปี คำว่า MassKara มาจากคำว่า “Mass” ที่แปลว่า “มากมาย” และคำว่า “Kara” ที่แปลว่า “หน้า” ซึ่งหมายความว่า “เทศกาลมากมายหลายหน้า” ซึ่งผู้เข้าร่วมงานเทศกาลจะเดินลงไปตามท้องถนนใส่หน้ากากที่มีรอยยิ้มที่แตกต่างกัน ภายในงานเทศกาลประกอบไปด้วยการแข่งขันสตรีทแดนซ์ซิ่ง การประกวดนางงาม Masskara รถพาเหรดไฟฟ้า Masskara เทศกาลอาหาร งานแข่งกีฬา และงานแสดงดนตรี งานเทศกาลนี้ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องไปร่วมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสนุกสนาน

MassKara Festival เป็นหนึ่งในเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดและมีชีวิตชีวาที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์ซึ่งจะจัดทุกวันอาทิตย์ในสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนตุลาคมของทุกปี
คำว่า MassKara มาจากคำว่า “Mass” ที่แปลว่า “มากมาย” และคำว่า “Kara” ที่แปลว่า “หน้า” ซึ่งหมายความว่า “เทศกาลมากมายหลายหน้า” ซึ่งผู้เข้าร่วมงานเทศกาลจะเดินลงไปตามท้องถนนใส่หน้ากากที่มีรอยยิ้มที่แตกต่างกัน ภายในงานเทศกาลประกอบไปด้วยการแข่งขันสตรีทแดนซ์ซิ่งการประกวดนางงาม Masskara รถพาเหรดไฟฟ้า Masskara เทศกาลอาหาร งานแข่งกีฬา และงานแสดงดนตรี งานเทศกาลนี้ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้อง
ไปร่วมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสนุกสนาน

Giant Lantern festival เมือง San Fernando
อ่านเพิ่มเติม
View Less

Giant Lantern festival เป็นเทศกาลที่จัดเฉลิมฉลองทุกเดือนธันวาคมของทุกปี ในวันเสาร์ก่อนหน้าวันคริสต์มาสอีฟในเมือง Fernaando ซึ่งเปรียบเป็นเมืองหลวงของเทศกาลคริสต์มาส งานเฉลิมฉลองของเทศกาลนี้จะมีการแข่งขันสร้างโคมไฟขนาดยักษ์ ซึ่งโคมไฟยักษ์นี้จะมีขนาดความกว้างถึง 15 ฟุตและทำโดยวัตถุต่างๆที่หาได้ภายในเมือง และ
ถูกนำไปใช้ตกแต่งในงานพาเหรดที่สว่างไสว ในวันคริสต์มาสอีฟ และในช่วงเทศกาลยอดนิยมนี้
นักท่องเที่ยวจะตื่นตาตื่นใจไปกับเมืองที่สว่างไสวเป็นประกายอย่างมีสีสันในช่วงตอนกลางคืน

Giant Lantern festival เป็นเทศกาลที่จัดเฉลิมฉลองทุกเดือนธันวาคมของทุกปี ในวันเสาร์ก่อนหน้าวันคริสต์มาสอีฟในเมือง Fernaando ซึ่งเปรียบเป็นเมืองหลวงของเทศกาลคริสต์มาส งานเฉลิมฉลองของเทศกาลนี้จะมีการแข่งขันสร้างโคมไฟขนาดยักษ์ ซึ่งโคมไฟยักษ์นี้จะมีขนาดความกว้างถึง 15 ฟุตและทำโดยวัตถุต่างๆที่หาได้ภายในเมือง และถูกนำไปใช้ตกแต่งในงานพาเหรดที่สว่างไสวในวันคริสต์มาสอีฟ และในช่วงเทศกาลยอดนิยมนี้ นักท่องเที่ยวจะตื่นตาตื่นใจไปกับเมืองที่สว่างไสวเป็นประกายอย่างมีสีสันในช่วงตอนกลางคืน

NEWSLETTER

Sign up to receive the best offers

Philippine Department of Tourism Thailand

เลขที่ 1111/32, ชั้น4, ถนนลาดพร้าว, แขวงจันทร์เกษม, เขตจตุจักร, กรุงเทพมหานคร, 10900

Tel : 065 426 6626

SOCIAL MEDIA

Philippine Tourism Thailand © Copyright 2022. All rights reserved

Contact Us