เกาะโบราคาย

ชายหาดสวยงามที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวโลก จุดชมพระอาทิตย์ตกดินสวยและน่าทึ่ง
พร้อมทั้งกิจกรรมตื่นเต้นและน่าระทึกใจที่มากมายไม่รู้จบ

ชายหาดสวยงามที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวโลก จุดชมพระอาทิตย์ตกดินสวยและน่าทึ่ง พร้อมทั้งกิจกรรมตื่นเต้นและน่าระทึกใจที่มากมายไม่รู้จบ

เกี่ยวกับ เกาะโบราคาย

เกาะโบราคายเป็นเกาะขนาดเล็กตั้งอยู่บริเวณฟิลิปปินส์ตอนกลาง
รายล้อมไปด้วยหาดทรายขาวบริสุทธิ์ดังแป้งอันน่าตื่นตะลึงและน้ำใส
สีฟ้าราวกับกระจก เกาะโบราคายมีความยาวประมาณ 7 กิโลเมตรและ
มีขนาดคล้ายกับรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า บริเวณส่วนที่แคบที่สุดมีระยะทางเพียงแค่ 1 กิโลเมตร อย่างไรก็ดีโบราคายได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเกาะที่ดีที่สุดในโลก และเคยได้รับรางวัลเกาะที่ดีที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2559 จากนิตยสาร Conde Nast Traveler และในปี 2564
เกาะโบราคายได้รับการคัดเลือกติด 1 ใน 10 ของเกาะยอดนิยมโดยนิตยสาร Conde Nast Traveler สถานที่ท่องเที่ยวหลักที่ดึงดูด
นักท่องเที่ยวทั่วโลกคือ หาด White beach ที่งดงามน่าทึ่ง หาด Diniwid beach ที่แสนสวยงาม และหาด Puka beach อันน่าตื่นตะลึง ภายในเกาะโบราคายที่สวยงามราวกับสวรรค์นี้มีชายหาดถึง 8 หาดซึ่งจะให้ประสบการณ์ที่น่าจดจำกับนักท่องเที่ยวทั่วโลกแบบไม่รู้จบ

เกาะโบราคายเป็นเกาะขนาดเล็กตั้งอยู่บริเวณฟิลิปปินส์ตอนกลาง รายล้อมไปด้วยหาดทรายขาวบริสุทธิ์ดังแป้งอันน่าตื่นตะลึงและน้ำใสสีฟ้าราวกับกระจก เกาะโบราคายมีความยาวประมาณ 7 กิโลเมตรและมีขนาดคล้ายกับรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า บริเวณส่วนที่แคบที่สุดมีระยะทางเพียงแค่ 1 กิโลเมตร อย่างไรก็ดีโบราคายได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเกาะที่ดีที่สุดในโลก และเคยได้รับรางวัลเกาะที่ดีที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2559 จากนิตยสาร Conde Nast Traveler และในปี 2564 เกาะโบราคายได้รับการคัดเลือกติด 1 ใน 10 ของเกาะยอดนิยมโดยนิตยสาร Conde Nast Traveler สถานที่ท่องเที่ยวหลักที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกคือ หาด White beach ที่งดงามน่าทึ่ง หาด Diniwid beach ที่แสนสวยงาม และหาด Puka beach อันน่าตื่นตะลึง ภายในเกาะโบราคายที่สวยงามราวกับสวรรค์นี้มีชายหาดถึง8หาดซึ่งจะให้ประสบการณ์ที่น่าจดจำกับนักท่องเที่ยวทั่วโลกแบบไม่รู้จบ

ประสบการณ์และความสนุกสนานในเกาะโบราคาย

การดำน้ำตื้นและการดำน้ำลึก (Scuba diving and snorkeling)

ถึงแม้ว่าเกาะโบราคายจะมีชื่อเสียงในเรื่องของชายหาดที่สวยงาม แต่ว่าเกาะโบราคาย
ยังมีจุดดำน้ำที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมใต้น้ำ นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเลือกแพ็คเกจดำน้ำหลากหลายชนิดได้ที่หาด White beach แหล่งดำน้ำลึกที่มีชื่อเสียงใน
เกาะโบราคายอาทิเช่น เกาะ crocodile island และเกาะ Laurel Island เป็นแหล่งดำน้ำ
ที่น่าสนใจสำหรับการถ่ายรูปแบบมาโครของสัตว์เลื้อยคลานใต้น้ำหรือพวกทากทะเล
ส่วนการดำน้ำตื้นนั้น สถานที่ที่แนะนำคือหน้าชายหาด Tambisaan Beach

ถึงแม้ว่าเกาะโบราคายจะมีชื่อเสียงในเรื่องของชายหาดที่สวยงาม แต่ว่าเกาะโบราคายยังมีจุดดำน้ำที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมใต้น้ำ นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเลือกแพ็คเกจดำน้ำหลากหลายชนิดได้ที่หาด White beach แหล่งดำน้ำลึกที่มีชื่อเสียงในเกาะโบราคายอาทิเช่น เกาะ crocodile island และเกาะ Laurel Island เป็นแหล่งดำน้ำที่น่าสนใจสำหรับการถ่ายรูปแบบมาโครของสัตว์เลื้อยคลานใต้น้ำหรือพวกทากทะเล ส่วนการดำน้ำตื้นนั้น สถานที่ที่แนะนำคือหน้าชายหาด Tambisaan Beach

ไคท์บอร์ดดิ้ง และวินด์เซิร์ฟ (Kiteboarding & Windsurfing)

เกาะโบราคายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการเล่นไคท์บอร์ดดิ้ง และวินด์เซิร์ฟในทวีปเอเชีย โดยฤดูกาลของการเล่นไคท์บอร์ดดิ้ง และวินด์เซิร์ฟจะเริ่มจากปลายเดือนตุลาคมจนกระทั่งถึงเดือนมีนาคมและเมษายน บริเวณจุดที่โด่งดังในการเล่นไคท์บอร์ดดิ้ง และวินด์เซิร์ฟ คือที่หาด Bulabog Beach ซึ่งดึงดูดผู้คนมากมายในช่วงของฤดูกาลเล่น สถานที่อื่นที่สามารถเล่นกิจกรรมนี้ได้แก่หาด Union Beach ที่คนหนาแน่นน้อยกว่า

กระโดดหน้าผา พายเรือคายัก และพายเรือแบบยืน
(Cliff diving & kayaking & paddleboarding)

นักท่องเที่ยวสามารถท้าทายความสามารถตัวเองด้วยการกระโดดหน้าฝาที่ Ariel’s point ที่น่าตื่นเต้นระทึกใจ โดยมีระดับของการกระโดดหน้าผาสูงถึงถึงห้าระดับ(ตั้งแต่ความสูง
3 จนถึง 15 เมตร) ขึ้นอยู่กับระดับความตื่นเต้นบีบหัวใจที่นักท่องเที่ยวต้องการ และที่บริเวณนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะเล่นกิจกรรมที่น่าสนุกสนาน อย่างเช่น การพายเรือ
คายัก หรือการยืนพายเรือได้ด้วย

นักท่องเที่ยวสามารถท้าทายความสามารถตัวเองด้วยการกระโดดหน้าฝาที่ Ariel’s point ที่น่าตื่นเต้นระทึกใจ โดยมีระดับของการกระโดดหน้าผาสูงถึงถึงห้าระดับ(ตั้งแต่ความสูง 3 จนถึง 15 เมตร) ขึ้นอยู่กับระดับความตื่นเต้นบีบหัวใจที่นักท่องเที่ยวต้องการ และที่บริเวณนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะเล่นกิจกรรมที่น่าสนุกสนาน อย่างเช่น การพายเรือคายัก หรือการยืนพายเรือได้ด้วย

เที่ยวเล่นตามเกาะแก่ง หรือ เฝ้าชมพระอาทิตย์ตกดิน
(Island hopping & sunset yacht cruise)

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดในการมาเยือนเกาะโบราคาย คือการเที่ยวเล่นตามเกาะแก่งต่างๆซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมกับทิวทัศน์ที่มีเสน่ห์ของเกาะโบราคายและเกาะที่อยู่รายรอบ
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้แก่ Crystal Cove ที่น่าอัศจรรย์ เกาะ crocodile island
ที่สวยงามและหาด Puka beach ไม่มีสิ่งใดที่เทียบเคียงได้กับล่องเรือชมพระอาทิตย์ใน
เกาะโบราคายซึ่งเป็นการล่องเรือท่ามกลางน้ำใสราวคริสตัล ทัศนียภาพเกาะแก่งที่งดงาม ลมทะเลที่แสนสดชื่น ซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่ยากแก่การลืมเลือนแก่นักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดในการมาเยือนเกาะโบราคาย คือการเที่ยวเล่นตามเกาะแก่งต่างๆซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมกับทิวทัศน์ที่มีเสน่ห์ของเกาะโบราคายและเกาะที่อยู่รายรอบ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้แก่ Crystal Cove ที่น่าอัศจรรย์ เกาะ crocodile island ที่สวยงามและหาด Puka beach ไม่มีสิ่งใดที่เทียบเคียงได้กับล่องเรือชมพระอาทิตย์ใน เกาะโบราคายซึ่งเป็นการล่องเรือท่ามกลางน้ำใสราวคริสตัล ทัศนียภาพเกาะแก่งที่งดงาม ลมทะเลที่แสนสดชื่น ซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่ยากแก่การลืมเลือนแก่นักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

พาราเซลลิ่ง (Parasailing)

การเล่นพาราเซลลิ่งในเกาะโบราคายเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยว
ที่ชื่นชอบความท้าทายอย่างสูง พาราเซลลิ่งเป็นกิจกรรมท้าทายที่ผู้เล่นจะได้ยลความสวยงามของชายฝั่งทะเลหาด White Beach เมื่อลอยตัวขึ้นไปบนอากาศในขณะที่เรือได้ลากตัวพาราเซล กิจกรรมท้าทายความแข็งแกร่งของหัวใจนี้เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบ
ความสูงที่จะได้มุมมองทั้งเกาะโบราคาย ผู้ให้บริการพาราเซลลิ่งนั้นมีเรียงรายมากมาย
บนหาด White Beach ให้นักท่องเที่ยวได้เลือก

การเล่นพาราเซลลิ่งในเกาะโบราคายเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความท้าทายอย่างสูง พาราเซลลิ่งเป็นกิจกรรมท้าทายที่ผู้เล่นจะได้ยลความสวยงามของชายฝั่งทะเลหาด White Beach เมื่อลอยตัวขึ้นไปบนอากาศในขณะที่เรือได้ลากตัวพาราเซล กิจกรรมท้าทายความแข็งแกร่งของหัวใจนี้เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบความสูงที่จะได้มุมมองทั้งเกาะโบราคาย ผู้ให้บริการพาราเซลลิ่งนั้นมีเรียงรายมากมายบนหาด White Beach ให้นักท่องเที่ยวได้เลือก

การเดินเขา (Hiking)

เมื่อไม่นานมานี้การเดินเขากำลังได้รับความนิยมในเกาะโบราคาย สถานที่ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินเขา คือ การเดินเขาจาก Angol Point ไปยังบนยอดเขาของ Luho และแน่นอนว่านักท่องเที่ยวจะชื่นชอบทัศนียภาพที่สวยงามของ White Beach เมื่อได้มองจากจุดยอดเขา

ซีนีกัง (Sinigang)

ซีนีกัง เป็นซุปยอดนิยมของชาวฟิลิปปินส์ ซีนีกัง เป็นซุปเปรี้ยวที่ทำจาก Sampalok หรือมะขาม ผักและเนื้อสัตว์ (เช่นปลา กุ้งหรือไก่) โดยปกติจะเสิร์ฟในลักษณะอบในชามร้อนเป็นอาหารจานหลักและกินพร้อมกับข้าวสวย เนื่องจากเกาะโบราคายมีวัตถุดิบทางทะเลที่สดใหม่ การทำ ซีนีกัง แบบอาหารทะเลจึงเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว

ปาเอญ่า (Paella)

ปาเอญ่า เป็นอาหารสเปนที่ถูกปรับแต่งให้เหมาะสมกับชาวฟิลิปปินส์ ชาวท้องถิ่นฟิลิปปินส์ได้ผสมผสานรูปลักษณ์อาหารของชาวสเปนกับวัตถุดิบท้องถิ่นของฟิลิปปินส์เป็น ปาเอญ่า ที่มีรสชาติที่อร่อยและน่ารับประทาน นักท่องเที่ยวบางคนยังได้กล่าวว่า ปาเอญ่า ของ
เกาะโบราคายเป็นหนึ่งใน ปาเอญ่า ที่ดีที่สุดในโลกที่ได้เคยลองชิมมา เพราะว่าวัตถุดิบที่เป็นอาหารทะเลของเกาะโบราคายนั้นสดใหม่ อ่อนละมุน และหวานหอม เป็นเหตุให้เป็นอาหารยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว

อาหารทะเล

เนื่องจากเกาะโบราคายมีทรัพยากรสัตว์ทะเลที่มากมายในบริเวณรอบๆ อาหารทะเลของเกาะโบราคายจึงมีความสดใหม่และมีความอร่อย ภัตตาคารอาหารทะเลที่ตั้งเรียงรายมากมายบนเกาะต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ลิ้มลองความนุ่มละมุนของอาหารทะเลที่หลากหลายในเกาะโบราคาย นอกจากนี้ยังมีตลาดสาธารณะ D’Talipapa ที่ขายอาหารทะเลสดๆ ซึ่ง
นักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นสามารถที่จะเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดได้ และยังมีบริการที่เรียกว่า Paluto ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนำวัตถุดิบไปปรุงอาหารตามความต้องการด้วย

เนื่องจากเกาะโบราคายมีทรัพยากรสัตว์ทะเลที่มากมายในบริเวณรอบๆ อาหารทะเลของเกาะโบราคายจึงมีความสดใหม่และมีความอร่อย ภัตตาคารอาหารทะเลที่ตั้งเรียงรายมากมายบนเกาะต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ลิ้มลองความนุ่มละมุนของอาหารทะเลที่หลากหลายในเกาะโบราคาย นอกจากนี้ยังมีตลาดสาธารณะ D’Talipapa ที่ขายอาหารทะเลสดๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นสามารถที่จะเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดได้ และยังมีบริการที่เรียกว่า Paluto ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนำวัตถุดิบไปปรุงอาหารตามความต้องการด้วย

การเดินทางโดยเครื่องบิน

การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นการเดินทางที่เร็วและสะดวกที่สุดในการเดินทางไป
เกาะโบราคาย โดยมีสายการบินหลัก เช่น สายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ สายการบิน
เซบูแปซิฟิค และสายการบินแอร์เอเชีย ทำการบินตรงทุกๆวันจากกรุงมะนิลาโดยใช้ระยะเวลาการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงจากสนามบิน Ninoy Aquino International Airport ของกรุงมะนิลาไปยังสนามบิน Caticlan Boracay airport ของเกาะโบราคาย

การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นการเดินทางที่เร็วและสะดวกที่สุดในการเดินทางไป เกาะโบราคาย โดยมีสายการบินหลัก เช่น สายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ สายการบิน เซบูแปซิฟิค และสายการบินแอร์เอเชีย ทำการบินตรงทุกๆวันจากกรุงมะนิลาโดยใช้ระยะเวลาการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงจากสนามบิน Ninoy Aquino International Airport ของกรุงมะนิลาไปยังสนามบิน Caticlan Boracay airport ของเกาะโบราคาย

การเดินทางโดยเรือเฟอรี่

ท่าเรือหลักของเกาะโบราคาย คือ Caticlan Jetty Port ซึ่งมีระยะห่างจากเกาะโบราคาย ทางทะเลประมาณ 6 กิโลเมตร ดังนั้นการที่จะไปเยือนเกาะโบราคาย นักท่องเที่ยวจะต้องเดินทางไปที่ Caticlan Jetty Port จากนั้นเลือกรูปแบบของเรือ โดยประเภทเรือมีให้เลือกตั้งแต่เรือขนาดเล็ก (Banka) หรือเรือขนาดใหญ่เช่น Boracay Express หรือเรือเล็กส่วนตัว โดยจะใช้เวลาประมาณ
10 ถึง 30 นาทีขึ้นอยู่กับประเภทของเรือที่เลือก

ท่าเรือหลักของเกาะโบราคาย คือ Caticlan Jetty Port ซึ่งมีระยะห่างจากเกาะโบราคาย ทางทะเลประมาณ 6 กิโลเมตร ดังนั้นการที่จะไปเยือนเกาะโบราคาย นักท่องเที่ยวจะต้องเดินทางไปที่ Caticlan Jetty Port จากนั้นเลือกรูปแบบของเรือ โดยประเภทเรือมีให้เลือกตั้งแต่เรือขนาดเล็ก (Banka) หรือเรือขนาดใหญ่เช่น Boracay Express หรือเรือเล็กส่วนตัว โดยจะใช้เวลาประมาณ 10 ถึง 30 นาทีขึ้นอยู่กับประเภทของเรือที่เลือก

Boracay morefun
awaits – New normal

ด้วยการเดินทางอันไม่มีที่สิ้นสุด การผจญภัยอันสุดตื่นเต้น ทิวทัศน์ท้องทะเลระดับโลก ภูมิประเทศที่น่าทึ่ง และสิ่งมีชีวิตแสนอัศจรรย์ ประเทศฟิลิปปินส์โดดเด่นขึ้นมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และฟิลิปปินส์พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวมาสัมผัสประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม โปรดเตรียมตัวและใฝ่ฝันถึงการเดินทางครั้งใหม่ และตื่นมาพร้อมกับประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ในฟิลิปปินส์

NEWSLETTER

Sign up to receive the best offers

Philippine Department of Tourism Thailand

เลขที่ 1111/32, ชั้น4, ถนนลาดพร้าว, แขวงจันทร์เกษม, เขตจตุจักร, กรุงเทพมหานคร, 10900

Tel : 065 426 6626

SOCIAL MEDIA

Philippine Tourism Thailand © Copyright 2022. All rights reserved

Contact Us